กระดานสนทนา

< กลับ

หัวข้อ : พยาบาลราว 100,000 คนออกจากงานเนื่องจากความเหนื่อยหน่าย

โพสโดย : pai

E-mail : sirithip.th01@gmail.com

IP : 171.99.155.178

กระทู้ : พยาบาลราว 100,000 คนออกจากงานเนื่องจากความเหนื่อยหน่าย

โพสเมื่อ : 21 เมษายน 2566 เวลา : 12:34:02

พยาบาลวิชาชีพราว 100,000 คนในสหรัฐฯ ออกจากที่ทำงานเนื่องจากความเครียดจากการระบาดใหญ่ของโควิด-19 ตามผลการสำรวจที่เผยแพร่โดยสภาการพยาบาลแห่งชาติ (National Council of State Boards of Nursing) เมื่อวันพฤหัสบดี

 บาคาร่า

03 วอร์ดคลอดปิด Bonner General SCREENSHOT

หน่วยคลอดบุตรกำลังปิดทั่วอเมริกา บังคับให้สตรีมีครรภ์ต้องเดินทาง

พยาบาลวิชาชีพอีก 610,388 คน ซึ่งมีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี และมีอายุเฉลี่ย 57 ปี กล่าวว่า พวกเขาวางแผนที่จะออกจากงานภายในปี 2570 เนื่องจากความเครียด ความเหนื่อยหน่าย หรือการเกษียณอายุ เช่นเดียวกับพยาบาลเพิ่มเติม 189,000 คนที่มีประสบการณ์ 10 ปีหรือน้อยกว่านั้น และอายุเฉลี่ย 36 ปี

การสำรวจพบว่ามีพยาบาลวิชาชีพที่ขึ้นทะเบียนประจำอยู่มากกว่า 5.2 ล้านคน และพยาบาลวิชาชีพหรือพยาบาลวิชาชีพที่มีใบอนุญาตจำนวน 973,788 คนในสหรัฐอเมริกาในปี พ.ศ. 2565 นักวิจัยวิเคราะห์ข้อมูลจากพยาบาลวิชาชีพและพยาบาลขั้นสูงที่มีใบอนุญาต 29,472 คน และพยาบาลวิชาชีพหรือพยาบาลวิชาชีพที่มีใบอนุญาตมากกว่า 24,000 คนใน 45 รัฐ มากกว่า 1 ใน 4 ของผู้ตอบแบบสำรวจกล่าวว่าพวกเขาวางแผนที่จะออกจากอุตสาหกรรมนี้หรือเกษียณอายุในอีก 5 ปีข้างหน้า

พยาบาลประมาณ 62% ที่ทำแบบสำรวจกล่าวว่าภาระงานของพวกเขาเพิ่มขึ้นในช่วงที่มีการระบาดใหญ่ และ 50.8% กล่าวว่าพวกเขารู้สึกเหนื่อยล้าจากการทำงาน

 

ผู้คนสวมหน้ากากป้องกันรอเข้าแถวนอก CityMD Urgent Care ในเขตบรองซ์ของนิวยอร์กระหว่างการระบาดของ COVID-19 ในเดือนพฤศจิกายน 2020

ทำไมศูนย์ดูแลผู้ป่วยฉุกเฉินจึงปรากฏขึ้นทุกที่

พยาบาลเกือบครึ่งหนึ่งบอกว่ารู้สึกเหนื่อยล้าหรือหมดไฟ: 49.7% และ 45.1% ตามลำดับ ความกังวลเหล่านี้พบมากที่สุดในพยาบาลที่มีประสบการณ์น้อยกว่า 10 ป

Maryann Alexander หัวหน้าเจ้าหน้าที่ด้านกฎระเบียบทางการพยาบาลของ NCSBN และหนึ่งในผู้เขียนงานวิจัยชิ้นนี้ กล่าวว่า เธอรู้สึกตกใจกับผลการวิจัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่เกี่ยวข้องกับพยาบาลอายุน้อย

ในไม่ช้า อุตสาหกรรมนี้จะต้องพึ่งพาพยาบาลที่มีประสบการณ์น้อยกว่า 10 ปี เพื่อทำหน้าที่เป็นพี่เลี้ยง ผู้จัดการ และผู้นำด้านการพยาบาล อเล็กซานเดอร์กล่าว

“มันจะส่งเราไปสู่วิกฤตด้านการดูแลสุขภาพในสัดส่วนที่มาก” อเล็กซานเดอร์กล่าว

 

เธอกล่าวว่าแม้ว่าจะเป็นเรื่องปกติที่จะเห็นพยาบาลสาวออกจากอุตสาหกรรมเพื่อกลับไปเรียนหนังสือและรับการศึกษาเพิ่มเติม แต่ก็ไม่ใช่เรื่องปกติที่จะเห็นพยาบาลสาวออกจากงานเนื่องจากความเครียดและความเหนื่อยหน่าย

 

“นั่นเป็นสาเหตุสำคัญสำหรับความกังวล” อเล็กซานเดอร์กล่าว

 

น้ำเสียงที่อ่อนล้านี้เป็นปัจจัยผลักดันเบื้องหลังการนัดหยุดงานในนิวยอร์กเมื่อเดือนมกราคม เมื่อพยาบาลกว่า 7,000 คนออกไปตามท้องถนนเพื่อเรียกร้องความสนใจเกี่ยวกับปัญหาการขาดแคลนบุคลากรและความเหนื่อยหน่าย

 

“เราป่วยและเหนื่อยกับโรงพยาบาลที่พยายามอย่างเต็มที่เท่านั้น” แดนนี่ ฟูเอนเตส เจ้าหน้าที่สหภาพแรงงานกล่าวกับฝูงชนระหว่างการนัดหยุดงาน “ครั้งแล้วครั้งเล่า เราถูกบังคับให้รับภาระของผู้ป่วยที่ไม่ปลอดภัย เราเป็นมนุษย์และเราถูกไฟไหม้ และเราเหนื่อย และดูเหมือนโรงพยาบาลจะไม่สนใจ สิ่งที่พวกเขาเห็นคือผลกำไร เราไม่ต้องการออกจากที่นี่ เราอยากอยู่กับคนไข้มากกว่า เราต้องการสัญญาที่ยุติธรรมเพื่อปกป้องผู้ป่วยของเรา”

 

พยาบาลสหภาพที่โดดเด่นจาก New York State Nurses Association (NYSNA) เดินเข้าแถวนอกโรงพยาบาล Montefiore ในเขต Bronx ของ New York City, New York, US, 9 มกราคม 2023

การนัดหยุดงานของพยาบาลในนิวยอร์กสิ้นสุดลงหลังจากบรรลุข้อตกลงเบื้องต้นกับโรงพยาบาล

การนัดหยุดงานสิ้นสุดลงเมื่อสมาคมพยาบาลแห่งรัฐนิวยอร์กบรรลุข้อตกลงเบื้องต้นกับโรงพยาบาลสองแห่งที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ Mount Sinai Health System และ Montefiore Health System สหภาพกล่าวว่าข้อตกลงดังกล่าวจะให้ “อัตราส่วนพนักงานที่ปลอดภัย” ที่บังคับใช้ได้สำหรับหน่วยผู้ป่วยในทั้งหมดที่ Mount Sinai และ Montefiore

 

Montefiore ตกลงที่จะลงโทษทางการเงินสำหรับการไม่ปฏิบัติตามระดับพนักงานที่ตกลงกันไว้ในทุกหน่วยงาน

รับจดหมายข่าวรายสัปดาห์ของ CNN HEALTH

ลงทะเบียนที่นี่เพื่อรับผลลัพธ์กับ Dr. Sanjay Guptaทุกวันอังคารจากทีม CNN Health

นักวิจัยในการสำรวจครั้งใหม่กล่าวว่าการค้นพบของพวกเขาเป็นภัยคุกคามต่อแรงงานของสหรัฐฯ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในหมู่พยาบาลอายุน้อยและมีประสบการณ์น้อย สภาการพยาบาลแห่งชาติ (National Council of State Boards of Nursing) กล่าวว่า โรงพยาบาลและผู้กำหนดนโยบายควรรีบออกกฎหมายและจัดการกับความท้าทายเหล่านี้

ยกเลิก